Phúc Khang ký cam kết tham gia chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam

31/05/2017 11:38:59 AM
Tại hội thảo khởi động “Chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam” do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức ngày 26/5, Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) là đại diện duy nhất của doanh nghiệp phía Nam và là 1 trong 7 doanh nghiệp tiên phong ký cam kết tham gia chương trình.

Chương trình do Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học & Công nghệ, Ủy ban Khoa học – Công nghệ & Môi trường của Quốc hội, nhằm thu hút các chủ đầu tư, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản phát triển các công trình xanh trên phạm vi toàn quốc, đồng thời kêu gọi, vận động các chủ đầu tư, doanh nghiệp cam kết phát triển số lượng công trình xanh theo định hướng chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia.

Phát biểu tại hội thảo, bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, nhấn mạnh công trình xanh đã trở thành xu hướng và tất yếu trên toàn cầu, nhất là trong bối cảnh Trái Đất đang chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng biến đổi khí hậu mà con người là tác nhân chính gây ra. Nhưng việc phát triển CTX tại Việt Nam vẫn còn rất khiêm tốn: có chưa đến 100 CTX đang phát triển ở các giai đoạn khác nhau, con số này quá thấp so với hơn 2.100 dự án tại Singapore và hơn 750 CTX tại Australia.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ: Con người trải qua 90% thời gian sống trong các công trình xây dựng. Nơi chúng ta lưu trú không chỉ đơn thuần là một không gian sống mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và quan trọng hơn là việc vận hành các công trình này sẽ tác động trực tiếp đến môi trường tự nhiên đang ngày một “hao mòn”. Từ đó làn sóng CTX ra đời từ những năm 1990, như một giải pháp cứu cánh hiệu quả cho nhân loại trong việc ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu ngày một nghiêm trọng.

Đến nay, CTX đã phát triển mạnh mẽ như một “cuộc cách mạng” trên toàn thế giới. Số lượng công trình xanh trên thế giới tăng gấp đôi cứ mỗi 3 năm / lần và dự kiến đến năm 2018 sẽ có hơn 60% công trình xây dựng đạt chuẩn “xanh”.

Vậy động lực phát triển Công trình xanh của Chủ đầu tư tại Việt Nam là gì? Trước hết, đó là: Lợi ích của CTX đối với môi trường, kinh tế – xã hội, đối với kinh doanh và thương hiệu của Chủ đầu tư…

Ngày nay, người tiêu dùng đã sẵn sàng chi tiền nhiều hơn cho những sản phẩm xanh và sạch…  là một tín hiệu đáng mừng và cũng là một động lực lớn cho chủ đầu tư. Ngoài yếu tố “Xanh” trong không gian sống theo những quy định khắt khe của các tiêu chuẩn CTX thì xanh về hình thức, xanh cho nhân văn cũng là những giá trị tặng thêm → điểm cộng để CTX thu hút người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, nhiều giá trị “xanh” mà CTX mang lại cho chúng ta không thể đo lường được bằng tiền, chính là chất lượng cuộc sống tốt hơn, sức khỏe tốt hơn, chỉ số hạnh phúc cao hơn và đưa nhận thức bảo vệ môi trường nhân rộng trong cộng đồng và thế hệ tương lai. Những CTX chính phẩm, đạt chuẩn từ khâu thiết kế, thi công, vận hành sẽ là cơ hội để các chủ đầu tư khẳng định uy tín và thương hiệu của mình trên thị trường.

Công trình xanh còn là sự thể hiện trách nhiệm xã hội trong triết lý phát triển bền vững của doanh nghiệp. Một Doanh nghiệp phát triển bền vững phải là một Doanh nghiệp kinh doanh có trách nhiệm (trách nhiệm lợi nhuận, trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm đạo đức, trách nhiệm thiện nguyện…)

Một ví dụ: “Tại dự án Làng Sen Việt Nam, Đức Hòa Long An mà Phúc Khang đang phát triển, có một CTX kỷ lục Quốc gia: “Nhà tre lớn nhất Việt Nam” – Trung tâm hội nghị Tre Việt – vừa mang về giải thưởng kiến trúc xanh của Mỹ ( Green Good Design Awards 2017) cho KTS. Võ Trọng Nghĩa. CTX này là một công trình xanh mang dáng dấp của mái nhà truyền thống, những thủ pháp kiến trúc xanh nhằm tối ưu hóa khí động học, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên như nắng, gió hay xử lý bức xạ nhiệt để tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu khí thải độc hại trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cư dân…. mang đến một không gian sinh thái tốt cho sức khỏe, vun bồi giá trị tinh thần, giá trị nhân văn truyền thống cho cộng đồng. Công trình đã hân hạnh được đón tiếp nhiều đoàn chuyên gia, sinh viên ĐH từ Nhật, Mỹ, Úc,… đến tham quan tìm hiểu và nay đã trở thành điểm hẹn văn hóa cho người dân TP.HCM và Long An vào dịp cuối tuần.
 
Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam
Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam

 
Kỷ lục “Nhà Tre lớn nhất Việt Nam” - Trung tâm Hội nghị Tre Việt – Công trình xanh đậm nét văn hóa truyền thống
Kỷ lục “Nhà Tre lớn nhất Việt Nam” - Trung tâm Hội nghị Tre Việt – Công trình xanh đậm nét văn hóa truyền thống

 
Một ví dụ khác: Dòng  sản phẩm Căn hộ xanh tiêu chuẩn Quốc tế Diamond Lotus của Phúc Khang cũng phần nào thể hiện được ý thức về trách nhiệm xã hội mà Phúc Khang hướng đến. Các bạn có thể thấy, ngoài trách nhiệm tài chính,  sản phẩm Diamond Lotus còn hướng đến tính nhân văn, cộng đồng mà khách hàng chúng tôi thật sự cần.
 
Diamond Lotus Riverside - Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Leed (USGBC – Hoa Kỳ) và Lotus (VGBC – Việt Nam) lần đầu tiên tại Việt Nam
Diamond Lotus Riverside - Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và Lotus (VGBC – Việt Nam) lần đầu tiên tại Việt Nam

 
Khi Phúc Khang chưa có nhiều kinh nghiệm trong công trình cao tầng nhưng lựa chọn hướng phát triển công trình xanh, lại là công trình xanh theo chuẩn Hoa Kỳ đầy khắt khe và chưa ai từng làm tại Việt Nam là một thử thách vô cùng lớn đối với Phúc Khang. Để phát triển công trình theo tiêu chuẩn xanh Quốc tế, Phúc Khang phải chấp nhận “mất” nhiều thứ. Mật độ xây dựng thấp, có dự án chỉ 19%, diện tích còn lại để tặng mảng xanh tối đa. Thay cho những căn penthouse mà chúng tôi có cơ hội thu về hàng trăm tỷ, Phúc Khang lựa chọn phát triển Vườn thiền Sky Park trên không 5.000 m2 để phục vụ cho cả cộng đồng. Nhưng cái mà chúng tôi có được sẽ vô cùng to lớn. Đó chính là: những cộng đồng cư dân của Phúc Khang sẽ có chỉ số hạnh phúc cao hơn, khoẻ mạnh hơn, có tính kinh tế và cuộc sống bền vững…
 
Vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000 m2 – Penthouse khổng lồ dành cho cộng đồng
Vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000 m2 – Penthouse khổng lồ dành cho cộng đồng

 
Tuy khó, nhưng Phúc Khang đã làm được, Phúc Khang đã tìm được tiếng nói chung và sự hợp lực của các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phát triển BĐS Việt Nam. Sau một thời gian nhận được sự nghi ngại của thị trường và giới chuyên môn thì nay, chuỗi dự án Diamond Lotus đã tạo tiếng vang trên thị trường, khách hàng đã hoan hỷ khi những CTX chính phẩm thấu hiểu được như cầu sống thật thụ của cư dân đang thành hình rõ nét. Những điều này minh chứng cho việc CTX dễ dàng hơn thu hút thị trường bằng tính nhân văn truyền thống và “xanh chính phẩm”.
 
Động thổ của Diamond Lotus Riverside với tổng thầu thiết kế và xây dựng CotecCons
Động thổ của Diamond Lotus Riverside với tổng thầu thiết kế và xây dựng CotecCons

 
Thêm một động lực quan trọng khác cho Chủ đầu tư phát triển công trình xanh tại VN là: Sự quan tâm, ủng hộ và động viên của các cơ quan đoàn thể từ TW đến địa phương như Hội đồng CTX Việt Nam VGBC, Hiệp hội BĐS Việt Nam, Hiệp hội BĐS TP.HCM, CLB Kiến trúc xanh,… đã thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, những hội thảo chuyên đề bổ ích, ý nghĩa cho việc phát triển CTX tại Việt Nam.

Với vai trò là Hội viên của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Hiệp hội BĐS TP.HCM và thành viên Ban điều phối phát triển CTX tại Việt Nam, Phúc Khang cam kết sẽ toàn tâm, toàn lực, bằng cả Tâm – Chí – Tín của mình để kiến tạo thêm nhiều CTX, cộng đồng xanh cho tương lai.
 
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – TGĐ Phuc Khang Corporation đại diện Phúc Khang ký kết đồng hành cùng Chương trình phát triển CTX tại Việt Nam do Hiệp hội BĐS VN phát động

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – TGĐ Phuc Khang Corporation đại diện Phúc Khang ký kết đồng hành cùng Chương trình phát triển CTX tại Việt Nam do Hiệp hội BĐS VN phát động
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – TGĐ Phuc Khang Corporation đại diện Phúc Khang ký kết đồng hành cùng Chương trình phát triển CTX tại Việt Nam do Hiệp hội BĐS VN phát động

 
Trong kế hoạch những năm tiếp theo, Phúc Khang sẽ tiếp tục kiên định đầu tư và phát triển sản phẩm, dịch vụ BĐS theo định hướng công trình xanh bền vững. Phúc Khang sẽ tích cực tham gia hoạt động và đồng hành cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong việc lan tỏa giá trị xanh, CTX tại Việt Nam. Phúc Khang cam kết phát triển 100% sản phẩm BĐS xanh chính phẩm theo chuẩn Công trình xanh Quốc Tế và chuẩn Lotus (Việt Nam), nhằm thực hiện sứ mệnh: Tiên phong vì một phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu.
 

Chia sẻ:    
(028) 730 01 345
Đăng ký nhận giá
Bạn hãy điền đầy đủ thông tin bên dưới để nhận bảng giá mới nhất từ chủ đầu tư.
Đăng ký